Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu trọ của công nhân tại Hà Nam

Đăng bởi: Ban Biên Tập vào:Thứ bảy, 19/05/2018, 18:35 (GMT+7)

(Thời sự) - Chiều 19/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thị sát dự án xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam và thăm khu trọ của công nhân. 

Thủ tướng thăm căn hộ mẫu khu thiết chế.

Dự án do Tổng Liên đoàn Lao động Hà Nam đầu tư với số tiền 559 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào năm 2020. Dự án gồm 976 căn hộ, nhà thi đấu đa năng quy mô 500 chỗ; quảng trường với sức chứa 5.000 người cùng với siêu thị, phòng khám, nhà thuốc, các khu thể thao, công viên vui chơi giải trí, trụ sở công đoàn khu công nghiệp (KCN)…

Trong số 976 căn hộ, có 208 căn có diện tích 30 m2 sẽ cho công nhân, người lao động tại KCN thuê với giá từ 250.000 đồng/người/tháng; 768 căn còn lại có diện tích từ 30 m2 – 45 m2 dành để bán cho công nhân, người lao động với giá chỉ từ 150 triệu – 350 triệu đồng/căn tùy theo diện tích, vị trí tầng cao của căn hộ.

Khi hoàn thành toàn bộ, dự án thiết chế công đoàn tại tỉnh Hà Nam sẽ tạo chỗ ở cho khoảng 4.000 đến 4.500 đoàn viên là công nhân, người lao động tại KCN.

Thủ tướng thị sát công trường thi công dự án thiết chế công đoàn tại KCN Đồng Văn II.

Thăm hỏi công nhân trên công trình và nói chuyện với Ban quản lý dự án, Thủ tướng đề nghị sớm hoàn thành dự án vì “người công nhân đang rất mong mỏi” và cho biết, khi làm xong, Thủ tướng sẽ về dự lễ khánh thành.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng đến đến thăm khu nhà trọ của công nhân lao động tại xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên.

Cả khu có khoảng 20 phòng trọ với khoảng 60 người thuê với mức giá từ 750.000-1,2 triệu đồng/tháng.

Thủ tướng tặng quà công nhân khu thiết chế công đoàn.

Thăm hỏi đời sống và tặng quà cho các gia đình công nhân trong khu trọ, Thủ tướng đề nghị chủ nhà trọ giữ giá thuê hợp lý, tạo điều kiện cho công nhân ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động diễn ra trước thềm cuộc đối thoại của Thủ tướng với công nhân vào ngày mai (20/5) tại tỉnh Hà Nam, cuộc đối thoại lần thứ 3 của Thủ tướng sau cuộc đối thoại với công nhân miền Nam vào năm 2016, miền Trung vào năm 2017.

Một số hình ảnh Thủ tướng thăm khu trọ công nhân tại Hà Nam:

Thủ tướng cùng các công nhân khu trọ tại xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên.

Thủ tướng tặng quà công nhân.

Thủ tướng chung vui với các cháu thiếu nhi xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: