Ông Trần Hồng Hà: Việt Nam sẵn sàng tham dự COP 17

Đăng bởi: Ban Biên Tập vào:Thứ ba, 22/11/2011, 14:56 (GMT+7)

(Hoạt động) - Chiều 21/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nhằm rà soát, thống nhất công tác chuẩn bị cho Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 17 (COP 17) sẽ tổ chức tại thành phố biển Durban, Nam Phi từ ngày 26/11 – 9/12. Tham dự cuộc họp có đại diện Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an … là thành viên của Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này.

Theo báo cáo của Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ TN&MT Phạm Văn Tấn, tới nay, dự kiến thành phần Đoàn Việt Nam tham dự COP 17 có 28 thành viên. Mục tiêu của Đoàn nhằm khẳng định tiếng nói của Việt Nam cùng các nước đàm phán thắng lợi. Song song, xu hướng của Đoàn là tiếp cận các cấp độ song phương, đa phương để giới thiệu, đề xuất chính sách của Việt Nam liên quan đến biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà (thứ hai bên phải) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thứ trưởng Trần Hồng Hà (thứ hai bên phải) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự kiến, Đoàn Việt Nam sẽ tham dự tất của các nội dung đàm phán tại Hội nghị. Bên cạnh đó, dự kiến Đoàn sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Australia… Ngoài ra, Trưởng Đoàn Việt Nam sẽ chủ trì Hội nghị bên lề với Liên minh châu Âu EU chủ đề về phát triển thị trường carbon.

Tại buổi họp, Thứ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, đến nay công tác chuẩn bị cho Đoàn Việt Nam tham dự COP 17 cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, Thứ trưởng đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục đề xuất để cụ thể hóa nội dung tham dự và về mục tiêu các cuộc tiếp xúc song phương của Đoàn…

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: