Cố đấm ăn xôi, nhưng xôi hẩm rồi Osin Huy Đức ơi

Đăng bởi: Ban Biên Tập vào:Thứ năm, 21/06/2018, 17:55 (GMT+7)

(Thời sự) - Sau khi đạo diễn vụ viết “Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng” giả mạo công an bị bóc mẽ thì mới đây, Trương Huy San lại tiếp tục đăng tải dòng chia sẻ thông tin kèm theo dẫn số liệu cụ thể nghe có vẻ đầy sự “chính nghĩa” đứng về phía doanh nghiệp, lo cho sự phát triển kinh tế của đất nước… Nhưng sự thật có phải như vậy?

Huy Đức từng tung tin giả, phá hoại nền kinh tế Việt Nam

Huy Đức từng tung tin giả, phá hoại nền kinh tế Việt Nam

Dòng trạng thái của Huy Đức có hai vấn đề cần mổ xẻ. Thứ nhất, Huy Đức nói rằng: “người dân và doanh nghiệp đang thờ ơ với Luật An ninh mạng trong khi các chuyên gia Mỹ và Châu Âu dự báo nếu Luật này áp dụng, GDP Việt Nam sẽ giảm khoảng 1,7%”. Huy Đức lôi con số cũ kỹ để nhai lại, thế mà còn sai là sao? Thực ra con số mà Osin trích dẫn đã được nhiều báo đài đính chính cho biết đây là số liệu báo cáo phát hành từ tháng 03/2014 của ECIPE với tiêu đề: “Những cái giá của địa phương hóa dữ liệu: Hành động phá hoại phục hồi kinh tế” được đưa ra dự báo không chỉ đối với Việt Nam mà còn có Liên Minh Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Brazil, trong dịp Chính phủ ban hành Nghị định 72 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Điều đáng nói là con số này đã được thực tế chứng minh dự báo trên là không chính xác. Cụ thể là năm 2015, một năm sau khi ECIPE đưa ra nhận định trên, GDP tăng 6,68% vượt kế hoạch đề ra là 6,2% và hiện nay Việt Nam vẫn đang duy trì đà tăng trưởng. Huy Đức đang muốn đánh lừa con nít hay sao mà trích dẫn số liệu thiếu chính xác, lấp liếm, lập lờ thông tin như vậy? Người dân giờ người ta nhạy thông tin lắm, chỉ cần tra cứu cái là sẽ ra thông tin xác thực ngay.

Có lẽ giờ đây Osin đang bị mất bình tĩnh khi Luật An ninh mạng đã được thông qua và sắp có hiệu lực (01/01/2019) khiến Huy Đức phải lôi số liệu cũ kỹ ra để nhai lại.

Có lẽ giờ đây Osin đang bị mất bình tĩnh khi Luật An ninh mạng đã được thông qua và sắp có hiệu lực (01/01/2019) khiến Huy Đức phải lôi số liệu cũ kỹ ra để nhai lại.

Vấn đề thứ hai, Huy Đức cho rằng: “Trong thời đại internet mà ưu tiên an ninh, hy sinh kinh tế thì kết cục sẽ vừa là tụt hậu về kinh tế vừa phức tạp an ninh hơn”. Nhưng Huy Đức cần biết rằng, giữa an ninh và kinh tế nó có mối quan hệ biện chứng, mật thiết với nhau, không thể tách rời. Một đất nước có an ninh ổn định mới kéo theo kinh tế phát triển được. Mài bút viết về chính trị bao nhiêu năm trời, nhưng qua dòng chia sẻ trên của Huy Đức, đã cho thấy tầm nhìn của Osin quá hạn hẹn. Xin hỏi Huy Đức, với một quốc gia mà ở đó tình hình an ninh bất ổn thì có doanh nghiệp nào dám mạnh dạn đầu tư, kinh doanh, phát triển kinh tế hay không?

Chẳng lẽ Huy Đức quên rằng, thời gian qua, Chính phủ đã nỗ lực tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư nước ngoài rất nhiều, thậm chí còn hơn cả doanh nghiệp trong nước. Không những thế, trong những chuyến công tác nước ngoài của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người đứng đầu Chính phủ đã mời gọi các nhà đầu tư hãy đến với Việt Nam.

Không cần hỏi vì sao Osin lại sốt sắng, bằng mọi giá để ngăn cản Luật An ninh mạng như vậy. Bởi thời gian qua, ngòi bút của Huy Đức đã không thể nào giấu nổi mục đích của ông nữa rồi. Thế nhưng, cố đấm ăn xôi, vớt vát, lôi kéo dư luận mà xôi lại hẩm, bị thiên hạ vạch mặt thế này thì nhục lắm Osin ơi.

Đừng tiếp tục giả danh tri thức lừa gạt người dân, mượn danh nghĩa doanh nghiệp, sự hưng thịnh của đất nước để phục vụ cho những mục đích xấu xa của mình nữa. Sau những gì Huy Đức làm, dư luận sẽ không dễ dàng tiếp tục trở thành “miếng mồi ngon” để Osin lợi dụng nữa đâu.

Minh Thư

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: