Phá hoại chủ trương, trục lợi trên sinh mạng ngư dân là tội ác

Đăng bởi: Ban Biên Tập vào:Thứ năm, 13/07/2017, 14:14 (GMT+7)

(Chính trị) - Mỗi ngư dân là một chiến sĩ, mỗi con tàu là một cột mốc sống, mỗi chuyến ra khơi là một lần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, thì nay 39 tàu vỏ thép, mỗi chiếc trị giá trên 20 tỉ đồng, vừa mời đóng lại đang phải nằm bờ. Việc làm ăn gian dối của các doanh nghiệp đóng tàu khiến ngư dân sợ tàu vỏ thép, đồng loạt chuyển sang tàu gỗ, đang làm dư luận bất bình và phẫn nộ. Trên diễn đàn Quốc hội, các đại biểu đã nói thẳng, việc các con tàu bị thay thế chất liệu, máy móc… là phá hoại chủ trương!. 

Lợi thế nước ta có chiều dài hơn 3.260km cùng hơn 1 triệu km² vùng biển đặc quyền kinh  tế. Với 28 tỉnh thành có biển là điều kiện cho phép khai thác nhiều lợi thế khác nhau về kinh tế biển. Thế nhưng, do nhiều nguyên nhân, hiệu quả khai thác các nguồn lợi từ biển vẫn còn hạn chế. Trong đó có một thực tế là ngư dân của chúng ta chủ yếu đánh bắt hải sản ven bờ do không có đủ điều kiện để vươn khơi xa.

Người nhà các ngư dân khóc hết ngất đón các ngư dân bị tàu lạ đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản ngoài khơi xa trở về đến bờ.

Người nhà các ngư dân khóc hết ngất đón các ngư dân bị tàu lạ đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản ngoài khơi xa trở về đến bờ.

Vì thế, để thực hiện chiến lược kinh tế biển, cùng với những chính sách hỗ trợ ngư dân, năm 2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67 về “Một số chính sách phát triển thủy sản”. Nghị định ra đời như thổi một luồng gió mới, tháo gỡ vướng mắc về cơ chế tín dụng, với nhiều chính sách để ngư dân tiếp cận tín dụng, đầu tư đóng tàu to, công suất lớn, tàu vỏ thép để vươn khơi, bám biển. Nhiều dự án đã hoàn thành, nhiều con tàu vỏ thép công suất lớn đã được hạ thủy, vươn khơi trong niềm vui, sự kỳ vọng của không chỉ ngư dân mà cả xã hội.

Tính đến ngày 31-5-2017, đã có 666 tàu được đóng mới, trong đó có 297 tàu vỏ thép, 347 tàu gỗ, 22 tàu composite. Theo đánh giá của bà con ngư dân, hầu hết tàu đều phát huy tác dụng cả về hiệu quả kinh tế và độ an toàn. Có tàu thu về 3,5 tỷ đồng, lãi 1 tỷ đồng/năm, có ngư dân lãi 300 triệu đồng mỗi chuyến biển.

Có thể nói, NĐ 67 là chủ trương lớn, đúng đắn, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế biển kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển đảo, bởi ngư dân là những “cột mốc sống” trên biển.

Gỉ sét khắp con tàu của ngư dân Nguyễn Văn Lý, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ. Ảnh:Đắc Thành

Gỉ sét khắp con tàu của ngư dân Nguyễn Văn Lý, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ. Ảnh:Đắc Thành

Thế nhưng, có nhiều tàu vỏ thép trị giá hàng chục tỷ đồng vừa đóng mới, đi chuyến biển đầu tiên đã bị hư hỏng, nằm bờ. Chỉ vì thói quen làm ăn gian dối, vô trách nhiệm mà một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định); Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Hải Phòng) trắng trợn trục lợi trên sinh mạng ngư dân, đóng tàu vỏ thép chất lượng thấp.

Tại Bình Định, qua thẩm định, nhiều tàu do Công ty Đại Nguyên Dương đóng phần vỏ tàu, mặt boong, cabin, trang thiết bị trên boong tàu gỉ sét, xuống cấp trầm trọng. Họ cắt giảm một số chi phí và hạng mục lắp đặt lên tàu, như thay thế thép đóng vỏ tàu từ thép Hàn Quốc, Nhật Bản sang thép Trung Quốc; máy bảo ôn theo hợp đồng từ máy của Italia hoặc Đức, thành máy Trung Quốc; 9 tàu vỏ thép do Công ty TNHH MTV Nam Triệu đóng không lắp máy thủy chính hãng Mitsubishi; một số tàu có nhiều thiết bị, ngư lưới cụ, hầm bảo quản không đúng với hợp đồng đã kí kết với ngư dân…

Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Đình xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Đắc Thành.

Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Đình xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Đắc Thành.

Giấc mơ vươn khơi bám biển làm giàu, góp phần gìn giữ chủ quyền Tổ quốc của nhiều ngư dân trở thành cơn ác mộng; những ngư dân hiền lành, chất phác thành những “tử nạn dự bị” không do thiên tai mà do nhân tai. Bất trắc trên sóng cả ba đào, ngư dân ta đều vượt qua, nhưng sự thiếu tâm, thậm chí có thể nói là “nhẫn tâm” của các công ty đóng tàu như Nam Triệu, Đại Nguyên Dương và cả cơ quan đăng kiểm làm họ khôn lường. Nhiều chủ tàu vay vốn Ngân hàng giờ tàu nằm bờ, họ lâm vào cảnh nợ nần… Nước mắt ngư dân giờ mặn hơn nước biển!.

Trong cuộc sống thường nhật, lừa dối đã là việc làm không thể chấp nhận được. Nay lừa dối ngư dân, lừa dối cả một chủ trương lớn của Chính phủ thì đó chính là tội ác. Tội ác đó không chỉ đẩy rất nhiều ngư dân cùng gia đình họ vào con đường khốn khổ, hiểm nguy, mà còn là hành vi phá hoại một chủ trương lớn, đúng đắn, hợp lòng dân của Chính phủ trong chiến lược phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Chính phủ vừa ban hành một công điện hỏa tốc yêu cầu rà soát, kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67, trong đó ghi rõ, trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Chính phủ vừa ban hành một công điện hỏa tốc yêu cầu rà soát, kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67, trong đó ghi rõ, trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Đẩy mạnh việc đánh bắt hải sản xa bờ không chỉ là hoạt động góp phần phát triển kinh tế, mà còn nhằm mục đích xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển. Sự có mặt thường xuyên, đông đảo của các đội tàu, của ngư dân trên các vùng biển xa, không chỉ nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế nguồn tài nguyên biển, mà còn góp phần quan trọng vào việc khẳng định chủ quyền và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển…

Chính những mục tiêu quan trọng ấy mà nhiều chính sách đã được ban hành. Nhà nước đã đầu tư hàng nhiều nghìn tỷ đồng để ngư dân có thể đóng tàu lớn, tàu vỏ thép vươn khơi, làm chủ ngư trường nhưng những phản hồi từ biển, những tiếng nói bức xúc của ngư dân, nhưng người chủ của các con tàu vỏ thép lại đang mang đến một nỗi lo mới. Những bất cập và thất bại của dự án đánh bắt xa bờ đã từng là bài học đắt giá của quá khứ và những phản hồi từ chủ những con tàu thép hôm nay rất cần phải được xem xét một cách nghiêm túc, thấu đáo.

Mới đây Chính phủ vừa ban hành một công điện hỏa tốc yêu cầu rà soát, kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67, trong đó ghi rõ, trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Đây là một chỉ đạo đúng đắn và kịp thời, cần điều tra đầy đủ và xử lý nghiêm khắc tất cả những kẻ đóng tàu vỏ thép dỏm này. Phải xem đây là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng gây tổn hại tới an ninh quốc gia và phá hoại chủ trương lớn của Nhà nước.

Văn Dân 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tranhongha.org
Xem thêm:
Tags: